Văn bản mới

Liên kết website

Thống kê truy cập

UBND XÃ KIM NGỌC - BẮC QUANG

Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024 xã Kim Ngọc

09/05/2024 11:13 14 lượt xem

Sáng ngày 08/5/2024, Hội cựu chiến binh xã Kim Ngọc tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024; Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Doãn Thiện, Huyện uỷ viên, Bí Thư Đảng uỷ, lãnh đạo Hội CCB huyện, đại diện các ban ngành, đoàn thể xã cùng 31 hội viên cựu chiến binh tiêu biểu đại diện cho 225 hội viên trong toàn trong xã.

Đồng chí Nguyễn Doãn Thiện, HUV, Bí thư Đảng uỷ phát biểu tại hội nghị
Các đại biểu dự hội nghị
Lãnh đạo UBND xã tặng giấy khen cho các cá nhân có tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2019 - 2024

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” của Hội cựu chiến binh xã Kim Ngọc đã trở thành bộ phận quan trọng trong phong trào thi đua yêu nước của xã, tạo bước phát triển toàn diện, vững chắc. Phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu đã đoàn kết, tập hợp và phát huy được tiềm năng, thế mạnh của các thế hệ Cựu chiến binh, xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Hội cựu chiến binh xã hiện có 225 hội viên sinh hoạt tại 9 chi hội. Trong 5 năm qua, Hội kết nạp được 26 hội viên, giới thiệu 4 hội viên ưu tú cho Đảng kết nạp, xoá 10 ngôi nhà tạm cho hội viên. Để thúc đẩy phong trào phát triển kinh tế, Hội đã tích cực xây dựng các nội dung hoạt động, phối hợp với các ngành tổ chức mở các lớp tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt và dịch vụ cho các hội viên, tăng cường chăm lo đời sống hội viên, tuyên truyền, khơi dậy ý vượt khó không cam chịu đói nghèo vươn lên làm giàu, Nhiều hội viên mạnh dạn đi đầu xây dựng mô hình kinh tế gia trại, trạng trại, mở cửa hàng dịch vụ thương mại, tập trung cải tạo vườn tạp tiêu biểu như: Cựu chiến binh Nguyễn Đình Lương, Nguyễn Văn Xuyên, Ma Văn Ngọc, Ngọc Hải Đạo vv... Nhờ làm tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, chất lượng đời sống sinh hoạt của hội viên và gia đình hội viên được nâng lên rõ rệt, mức sống của hội viên, cựu chiến binh cao hơn mặt bằng chung của nhân dân trong xã. Hiện hội còn 14 hội viên nghèo, giảm được 10 hộ so với năm 2019, số hộ khá và giàu ngày càng tăng. Cùng với đó, hàng năm, Hội đã dành hàng chục tiệu đồng để thăm hỏi động viên, tặng quà hội viên có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, khuyến học khuyến tài và tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong phong trào “Toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do UBMTTQ xã phát động, trong 5 năm qua, Hội cựu chiến binh xã đã huy động hàng nghìn ngày công, thu gom rác thải từ bao bì, bảo vệ thực vật.. từ các phong trào hoạt động trên trong nhiều năm qua các chi hội và Hội luôn đạt trong sạch vững mạnh, 98% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa, 100% cán bộ hội viên đều thực hiện tốt Điều lệ và các quy định của Hội đề ra, luôn chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
    Trên cơ sở những kết quả đạt được, các đại biểu đã thảo luận, nêu những khó khăn, thuận lợi trong quá trình thực hiện, đồng thời thống nhất mục tiêu, nhiệm vụ trong giai đoạn tới, phấn đấu đạt kết quả cao hơn.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Doãn Thiện, HUV, Bí thư Đảng ủy xã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội CCB xã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị, Hội CCB xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”; động viên các thế hệ CCB giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo; phối hợp chặt chẽ với tổ chức Đoàn trong việc giáo dục truyền thống yêu nước và truyền thống của quê hương cho thế hệ trẻ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, xây dựng Hội CCB vững mạnh toàn diện.
     Nhân dịp này, có 3 tập thể và 6 cá nhân được Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2019 - 2024. Hội nghị đã bầu 2 đại biểu đi dự hội nghị Hội cựu chiến binh gương mẫu huyện Bắc Quan, lần thứ VII trong thời gian tới.

Kiên Cường

Tin khác