Hội nghị tổng kết khối Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội năm 2021

23/12/2021 02:45 36 lượt xem

Ngày 20/12, Thường trực Đảng ủy xã Kim Ngọc tổ chức Hội nghị tổng kết Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Seo Văn Dũng, Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, thành viên MTTQ xã, các chi hội trưởng 4 tổ chức chính trị - xã hội.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội năm 2021

Năm 2021 Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội xã tiếp tục quan tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; triển khai thực hiện tốt các nội dung kết luận của Ban thường vụ đảng ủy. Trong đó, tập trung nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên, hội viên, nhân dân; Kịp thời tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch bênh Covid – 19; Tuyên truyền việc tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao; Tuyên truyền cuộc bầu cử quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 .

Tuy nhiên, việc tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân tham gia lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cánh đồng lớn… chưa có mô hình hay, cách làm hiệu quả. Công tác phối hợp giữa Ủy ban Mặt trận Tổ quốc với hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, các đoàn thể chính trị - xã hội chưa được duy trì thường xuyên, chưa chặt chẽ.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả mà toàn khối đã đạt được trong năm 2021. Đồng thời nhấn mạnh sang năm 2022, các tổ chức tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; chấp hành nghiêm túc các Kết luận Ban thường vụ đảng ủy; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, trong đó: Chú trọng phát huy hiệu quả của các mô hình, cách làm mới; quán triệt thực hiện tốt các văn bản của cấp trên, chuẩn bị tốt các điều kiện Đại hội Hội Cựu chiến binh xã lần thứ VI và Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Kim Ngọc, nhiệm kỳ 2022 - 2027…