Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã Kim Ngọc lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 – 2026

01/12/2021 07:53 41 lượt xem

Ngày 01/12/2021, Chữ thập đỏ xã Kim Ngọc đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự đại hội có đồng chí Seo Văn Dũng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Hoàng Văn Sứng, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, đại diện các ban ngành, đoàn thể xã cùng 30 đại biểu đại diện cho 210 hội viên trong toàn xã tham dự đại hội.

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã Kim Ngọc lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Đồng chí Hoàng Văn Sứng, Chủ tịch UBND xã tặng hoa chúc mừng BCH khóa VI, nhiệm kỳ 2021 -2026

Nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ xã Kim Ngọc phát triển khá toàn diện. Cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và nhân dân đã kế thừa, phát huy truyền thống nhân ái vượt qua khó khăn, cùng nỗ lực thực hiện chương trình giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Tổ chức Hội không ngừng được củng cố, kiện toàn, chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ Hội được nâng lên, các cuộc vận động, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội được triển khai đạt kết quả thiết thực, trong đó hỗ trợ 10 hộ gia đình bằng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000đ, trao tặng 10 xe lăn cho người khuyết tật, hỗ trợ xây dựng 07 nhà chữ thập đỏ, 13 nhà bị cháy, bị sập, xã có 09 địa chỉ nhân đạo được đỡ đầu, có 03 hộ gia đình thực hiện dự án “ngân hàng bò”, tổ chức vận động hiến máu tình nguyện được 34 đơn vị máu, tuyên truyền vận động xây dựng quỹ nhân đạo được 3,8 triệu đồng.

Trên cơ sở đã đạt được Đại hội đã thảo luận và thống nhất đánh giá kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ 2016 -2021 và phương hướng, nghị quyết nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hoàng Văn Sứng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã biểu dương những kết quả của Hội chữ thập đỏ xã đạt đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới Hội chữ thập đỏ xã và mỗi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên tiếp tục phát huy truyền thống nhân ái, tận dụng các tiềm năng, lợi thế và thành quả đã đạt được để thực hiện mục tiêu “Xây dựng Hội Chữ thập đỏ xã vững mạnh”, trở thành tổ chức nòng cốt trong hoạt động nhân đạo. Tiếp tục đẩy mạnh toàn diện các hoạt động của Hội, thực hiện vai trò đầu mối tập hợp các hoạt động nhân đạo, từ thiện tại cộng đồng.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 15 đồng chí và đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Thàm Thị Thi, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ khóa V được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ chủ tịch Hội khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.