Đồng chí Phùng Viết Vinh – Phó Bí thư huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện làm việc tại xã Kim Ngọc.

19/08/2021 02:39 83 lượt xem

Chiều ngày 18/8, đồng chí Phùng Viết Vinh – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đoàn công tác của huyện đã có buổi làm việc với xã Kim Ngoc về nội dung kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội 8 tháng đầu năm 2021.

Đồng chí Phùng Viết Vinh - Chủ tịch UBND huyện kết luận tại buổi làm việc

Theo báo cáo trong 8 tháng đầu năm, UBND xã đã chủ động xây dựng các kế hoạch, cụ thể hóa các Nghị quyết để thực hiện nhiệm vụ làm cơ sở chỉ đạo tổ chức thực hiện. Theo đó, thu ngân sách trên địa bàn đạt 78,2%; Tổng sản lương lương thực có hạt vụ Đông Xuân đạt 1.019,3 tấn, đạt 44,21%,, triển khai tiêm đàn gia súc đạt 74%; tổ chức triển khai cải tạo vườn tạp cho 03 hộ nghèo, khánh thành 02 ngôi nhà ở cho 02 hộ nghèo theo quyết định 1953 của tỉnh ủy; các chương trình đề án được triển khai đúng tiến độ; Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm; Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được bảo đảm.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phùng Viết Vinh – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao nhiệm vụ của xã trong 8 tháng đầu năm, đặc biệt trong đợt Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp vừa qua. Để hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2021, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã tiếp tục rà soát các chỉ tiêu; quan tâm công tác lãnh chỉ đạo cần thực hiện tốt công tác bám nắm cơ sở, phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương, kịp thời định hướng khuyến khích nhân dân trong phát triển các mô hình kinh tế; tăng cường quản lý hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên, khoáng sản, bảo vệ môi trường. trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, vì vậy địa phương cần phát huy cao độ vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, linh hoạt, sáng tạo, chủ động trong phòng, chống dịch, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2021.