Phòng Lao động Thương binh và xã hội lao động Công Sản cải tạo vườn tạp tại xã Kim Ngọc.

30/08/2021 03:32 77 lượt xem

Ngày 28/8, Phòng lao động Thương binh và xã hội phối hợp với Ban chỉ đạo đạo cải tạo vườn tạp xã Kim Ngọc tổ chức lao động Cộng Sản tại hộ gia đình Hoàng Văn Lèng, thuộc hộ nghèo, trú tại thôn Nặm Mái. Tham gia buổi lao động có đồng chí Nguyễn Xuân Hải, HUV - Trưởng phòng Lao động Thương binh và xã hội, cán bộ, công chức phòng Lao động, cán bộ, công chức xã Kim Ngọc, Ban chi ủy chi bộ và nhân dân thôn Nặm Mái.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Trưởng Phòng LĐTB&XH hỗ trợ gia đình 5 triệu đồng tiền mặt để cải tạo vườn tạp

Tại buổi lễ ra quân, thay mặt lãnh đạo phòng Lao động thương binh và xã hội, đồng chí Nguyễn Xuân Hải nhấn mạnh, việc thực hiện chương trình nhằm giúp các hộ dân cải tạo vườn tạp, nâng cao giá trị sử dụng đất, nâng cao thu nhập, đặc biệt là những hộ nghèo, cận nghèo có diện tích đất vườn đủ lớn nhưng chưa đầu tư cây trồng, vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế, cải thiện cuộc sống mà vẫn tạo được cảnh quan môi trường sạch, đẹp, giữ gìn nét đẹp truyền thống của làng quê. Xã cần tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng thực hiện chương trình, khuyến khích các gia đình phát triển theo hướng trang trại cây ăn quả, chăn nuôi để phát huy giá trị sử dụng đất.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo phòng Lao động Thương binh và xã hội đồng chí Nguyễn Xuân Hải trao 5.000.000đ tiền mặt hỗ trợ gia đình cải tạo vườn tạp.