UBND XÃ KIM NGỌC - BẮC QUANG

Xã Kim Ngọc ra mắt mô hình Hội Cựu chiến binh tham gia quản lý giáo dục giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tái hòa nhập cộng động

22/09/2023 15:41 23 lượt xem

Ngày 20/9, UBND xã Kim Ngọc phối hợp với Công an huyện Bắc Quang tổ chức Lễ ra mắt mô hình Hội CCB tham gia quản lý giáo dục giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù, tái hòa nhập cộng đồng. Dư lễ ra mắt có lãnh đạo Công an huyện Bắc Quang, lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Kim Ngọc, công an viên và đông đảo các hội viên CCB trên địa bàn.

Ban chỉ đạo ra mắt mô hình

Tại buổi ra mắt các đại biểu đã nghe Ban chỉ đạo xã Kim Ngọc báo cáo kết quả thực hiện công tác tái hòa nhận cộng đồng. Theo đó năm 2023 trên địa bàn xã đang tiến hành quản lý, giám sát, giúp đỡ tái hòa nhập cộng đồng 12 người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương.

Trước thực trạng tình hình vi phạm pháp luật về trật tự xã hội trên địa bàn còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn gia tăng. Việc ra mắt mô hình sẽ giúp hội CCB tham gia quản lý giáo dục giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù sẽ phát huy tốt phẩm chất, bản lĩnh anh bộ đội Cụ Hồ trong đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại địa phương, từ đó giáo dục, hướng dẫn những người lầm lỗi không tái phạm tội từng bước hạn chế tai tệ nạn xã hội, xây dựng gia đình văn hóa. Qua đó, nâng cao vai trò, trách nhiệm của mỗi thành viên trong tuyên truyền quản lý con em, người lao động trên địa bàn, giữ vững an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.

Kiên Cường