Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Kim Ngọc lần thứ IV

24/04/2024 10:01 16 lượt xem

Ngày 23/4/2024, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Kim Ngọc tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự Đại hội có đồng chí đồng chí Nguyễn Doãn Thiện, Uỷ viên BCH Đảng hộ huyện, Bí thư Đảng uỷ, chị Quốc Thị Thanh Thảo, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Huyện Đoàn – Chủ tịch Hội LHTN huyện Bắc Quang, đại diện các ban ngành, đoàn thể xã cùng 55 đại biểu dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, Ủy ban Hội LHTN xã Kim Ngọc đã nhận được sự quan tâm của tổ chức Hội cấp trên, của cấp uỷ, chính quyền. Qua đó cơ bản hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần hình thành nhân cách, bản lĩnh của thanh niên trong thời kỳ mới. Các cuộc vận động của Hội đã đáp ứng nguyện vọng của thanh niên. Điển hình là phong trào Thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp Hội đã vận động thanh niên làm kinh tế trên địa bàn tham gia CLB thanh niên khởi nghiệp nhằm động viên, phát huy các mô hình làm kinh tế giỏi, tạo điều kiện cho thanh niên tiếp cận nguồn vốn vay để phát triển kinh doanh. Đồng thời, tuyên truyền vận động hội viên, thanh niên tham gia hoạt động tình nguyện tháng thanh niên, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè...với các hoạt động như: Đảm bảo ANTT, ATGT, ra quân vệ sinh môi trường đã thu hút được trên 1.500 lượt hội viên, thanh niên tham gia. Hằng năm đều tổ chức tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo nhân các dịp Lễ, Tết, ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 được 20 suất quà trị giá 10 triệu đồng; các hoạt động từ thiện, nhân đạo vì cộng đồng nhằm thể hiện truyền thống “tương thân, tương ái” luôn được thanh niên nhiệt tình hưởng ứng. Tổ chức được trên 20 hoạt động ngày “thứ bảy tình nguyện, chủ nhật xanh” với các hoạt động vệ sinh môi trường, vệ sinh nhà bia ghi tên các liệt sỹ.
Cùng với đó, Hội LHTN xã Kim Ngọc còn phát huy tốt vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; sự phối hợp, hỗ trợ và tạo điều kiện của các ban, ngành đoàn thể. Đội ngũ cán bộ hội đoàn kết, luôn tâm huyết với phong trào; hoạt động của Hội chuyển trọng tâm về cơ sở và mang tính thiết thực với nhu cầu, đời sống thanh niên.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Quốc Thị Thanh Thảo- Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện và đồng chí Nguyễn Doã Thiện- HUV, Bí thư Đảng ủy chúc mừng những kết quả mà Hội Liên hiệp thanh niên xã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời yêu cầu Hội tiếp tục triển khai sâu rộng, mạnh mẽ các phong trào cách mạng, nhất là phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, đây là điểm nhấn, mang màu sắc riêng của Hội. Hội phải tự làm mới mình, có những mô hình hay, cách làm sáng tạo để đưa hoạt động Hội lan tỏa đến với thanh niên, quan tâm thanh niên yếu thế, hoàn cảnh khó khăn, phát huy kết nối xã hội hóa để đẩy mạnh hoạt động an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng; chú trọng xây dựng Hội vững mạnh, quan tâm, phát triển tổ chức hội đặc biệt ở địa bàn dân cư...

Với tinh thần dân chủ Đại hội đã hiệp thương cử 11 anh, chị tham gia Ủy ban Hội LHTN xã khoá IV; hiệp thương cử đoàn Đại biểu dự Đại hội cấp trên. Đồng thời, bầu ra 1 Chủ tịch, 1 Phó Chủ tịch. Chị Trần Thị Lên Quyên được đại hội tín nhiệm cử chức danh Chủ tịch Hội khoá IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Anh Nguyễn Đình Thụ, Chủ tịch Hội LHTN khoá III phát biểu tại Đại hội
Các đại biểu dự Đại hội Đồng chí Nguyễn Doãn Thiện, HUV, Bí thư Đảng uỷ tặng hoa chúc mừng đại hội