Đồng chí Nguyễn Đàm Thuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm tại xã Kim Ngọc.

06/07/2021 08:58 116 lượt xem

Ngày 6/7, đồng chí Nguyễn Đàm Thuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với xã Kim Ngọc để nắm bắt tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2021. Cùng đi có lãnh đạo các cơ quan: Phòng Tài chính - Kế hoạch, Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, Kinh tế và Hạ tầng, Tài nguyên và Môi trường, Giáo dục và Đào tạo, Văn hóa và thông tin.

Đồng chí Nguyễn Đàm Thuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm  tại xã Kim Ngọc.
Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo 6 tháng đầu năm 2021, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã tiếp tục phát triển, tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt 1.019,3 tấn, đạt 44,21% kế hoạch; Thu ngân sách trên địa bàn đạt hơn 52% kế hoạch; Có 5 chỉ tiêu đạt 100%, có 3 chỉ tiêu đạt từ 80% trở lên, có 4 chỉ tiêu đạt từ 50 đến dưới 80%, 6 chỉ tiêu đạt dưới 50%, xã đã triển khai thực hiện xong 03 hộ đăng ký cải tạo vườn tạp, hoàn thiện 02 ngôi nhà ở cho người có công, Cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đàm Thuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm của xã, đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế; đồng thời nhấn mạnh, một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: Xã cần tích cực chỉ đạo sản xuất, chuyển đổi các loại cây trồng, vật nuôi, tăng cường công tác quản lý, phòng dịch bệnh Covid - 19; đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường; quan tâm công tác thủy lợi, nâng cấp đường giao thông; tăng cường công tác quản lý đất đai, khoáng sản, giải quyết tốt đơn thư khiếu nại của công dân ngay từ cơ sở.