Ban chỉ huy quân sự xã Kim Ngọc khai mạc huấn luyện dân quân năm 2024

21/03/2024 10:29 9 lượt xem

Sáng ngày 21/3/2024, tại hội trường văn hóa thôn Vãng, Ban chỉ huy quân sự xã đã tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm 2024. Dự buổi khai mạc có đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể xã, các đồng chí trưởng thôn, cán bộ Ban CHQS huyện cùng đông đảo chiến sỹ dân quân được trưng tập huấn luyện trong năm 2024.

Ban chỉ huy quân sự xã Kim Ngọc khai mạc huấn luyện dân quân năm 2024
Toàn cảnh khai mạc huấn luyện dân quân năm 2024

Chiến sỹ năm thứ nhất nhận quyết định huấn luyện

Đồng chí Phàn Văn Hồn Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã thông qua kế hoạch huấn luyện dân năm 2024

Năm 2024 dự báo tình hình trên thế giới và khu vực tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp. Các hoạt động khủng bố, xung đột vũ trang, chiến tranh giữa Nga và Ucraina ngày càng phức tạp. Tình hình tranh chấp chủ quyền ở biển đông vẫn là chủ đề nóng trong khu vực và trên thế giới, chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch tiếp tục âm mưu diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa và chống phá cách mạng nước ta một cách quyết liệt. Từ những tình hình trên, đòi hỏi mỗi cán bộ chiến sĩ dân quân phải vững niềm tin thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ QP – AN năm 2024.

Phát biểu khai mạc đồng chí Hoàng Văn Sứng, Chủ tịch UBND xã yêu cầu Ban chỉ huy quân sự xã phải chuẩn bị tốt cơ sở, vật chất, bảo đảm chu đáo cho công tác huấn luyện đúng giáo án, bài giảng theo nội dung kế hoạch. Lực lượng dân quân phải tham gia huấn luyện đủ quân số 100%. Kết thúc lớp học, 100% chiến sỹ viết bài thu hoạch về chính trị, nội dung kiểm tra bắn đạn thật đạt từ 80% khá, giỏi trở lên.