Lực lượng dân quân tự vệ xã Kim Ngọc làm công tác dân vận trong thời gian huấn luyện

27/03/2024 08:47 9 lượt xem

Sáng 25/3/2024, lực lượng dân quân xã Kim Ngọc phối hợp với Ban chấp hành Đoàn xã làm công tác dân vận trong thời gian huấn luyện tại xóm Cốc Phày, thôn Nặm Mái. Tham dự buổi dân vận có lãnh đạo các đoàn thể xã; Ban CHQS xã cùng 50 cán bộ chiến sỹ dân quân.

Dân quân xã giúp dân đổ bê tông xây rãnh thoát nước

Thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác Hồ về công tác dân vận “…Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Ban Chỉ huy quân sự xã Kim Ngọc đã huy động hơn 50 chiến sỹ dân quân cùng các đoàn thể xã tiến hành dọn dẹp vệ sinh, khơi rãnh mương thoát nước tại xóm Cốc Phày, thôn Nặm Mái, đây làm xóm có 100% dân tộc HMông sinh sống; Đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc bảo tồn và phát triển nguồn tài nguyên thiên nhiên, cải thiện môi trường, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Thông qua công tác dân vận giúp mỗi cán bộ, chiến sỹ dân quân nâng cao ý thức trách nhiệm về bám sát địa bàn, nắm chắc diễn biến tình hình, chủ động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho quần chúng nhân dân về âm mưu chống phá nước ta của các thế lực thù địch, đề cao cảnh giác cách mạng, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương trong năm 2024.

Toàn cảnh buổi lao động