Lễ công bố Quyết định xã Kim Ngọc đạt đô thị loại V

26/01/2024 10:08 13 lượt xem

Ngày 25/1, xã Kim Ngọc, huyện Bắc Quang đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, công nhận xã Kim Ngọc, huyện Bắc Quang đạt đô thị loại V. Dự và phát biểu tại buổi Lễ công bố về phía tỉnh có lãnh đạo Sở xây dựng, huyện Bắc Quang có các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, các cơ quan chuyện môn của huyện.

Lễ công bố Quyết định xã Kim Ngọc đạt đô thị loại V
Lãnh đạo sở xây dựng trao quyết định đô thị loại V cho xã Kim Ngọc

Đại biểu dự lễ công nhận đô thị loại V

Những năm qua, được sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo các ngành, các cấp. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Kim Ngọc tích cực phấn đấu xây dựng kết cấu hạ tầng, phát huy và khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương; huy động mọi nguồn lực để góp phần xây dựng đạt các tiêu chí đô thị loại V. bên cạnh đó xã tập trung hỗ trợ lĩnh vực đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động theo hướng giảm tỷ lệ lao động nông nghiệp, tạo điều kiện cho doanh nghiệp mở rộng sản xuất, kinh doanh. Tốc độ tăng trưởng kinh tế khá, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên. Hoạt động thương mại - dịch vụ phát triển mạnh mẽ. Qua kết quả đánh giá, chấm điểm xã đã đạt 83/100 điểm và đạt 5/5 tiêu chí của đô thị loại V. Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2022 đạt 47 triệu đồng/năm.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Sở xây dựng đề nghị huyện Bắc Quang tiếp tục chỉ đạo xã Kim Ngọc phát huy tiềm năng và lợi thế, khắc phục khó khăn, quyết tâm phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra. Tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, chỉnh trang đô thị, quản lý tốt quy hoạch trật tự xây dựng; tập trung công tác bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan xanh - sạch - đẹp. Bên cạnh đó, củng cố vững chắc các tiêu chí đã đạt phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025./.